Tiếng Anh-English
Ngày 17 tháng 2 năm 2020
  Đăng nhập
Trang Chính
Chủ tịch Hồ Chí Minh với TDTT
Chuyên đề 3 công khai
Lịch sử phát triển - Sứ mệnh
Tin tức - Sự kiện
Tin tức
Sự kiện
Phóng sự ảnh
Cơ cấu tổ chức
Các phòng chức năng
Các Khoa
Các tổ chức trực thuộc
Các Bộ môn
Tuyển sinh 2019
Tin tức ngành
QT ISO 9001-2008
Văn bản - Quy chế
Đào tạo Tiến sĩ
Khoa học và công nghệ
Thông báo tuyển dụng
Tìm kiếm nâng cao
   Tin tứcTin tức - Sự kiệnSự kiện  
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11
Thứ ba, 01:51' 17/11/2015

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2015, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã gửi thư chúc mừng đến các thầy giáo, cô giáo, huấn luyện viên, viên chức, học viên, sinh viên và học sinh các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, trung tâm văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch. Trang tin điện tử Trường Đại học TDTT Bắc Ninh trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư:

THƯ CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11.2015


Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2015, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tôi gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy giáo, cô giáo, huấn luyện viên, viên chức, học viên, sinh viên và học sinh các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, trung tâm văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch.

Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2015 đến với chúng ta trong không khí toàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang tích cực thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ lập thành tích chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng; năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 06.9.2014 Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; Đồng thời, là năm học thứ ba trong tiến trình thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngàỵ 04.11.2013 Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Tôi vui mừng nhận thấy các cơ sở đào tạo trong toàn Ngành đang tiếp tục phát huy truyền thống “dạy tốt, học tốt, tất cả vì học sinh thân yêu”, quy mô đào tạo từng bước được mở rộng; chất lượng ngày càng được nâng cao, chương trình, giáo trình, kiểm định chất lượng đào tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập bước đầu đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội; công tác đào tạo nhân lực cho khu vực dân tộc thiếu số, vùng sâu, vùng xa được ưu tiên, chú trọng. Đạt được những thành tích này là nhờ sự tích cực, chủ động, sáng tạo của các thầy giáo, cô giáo, huấn luyện viên, viên chức, học viên, sinh viên và học sinh các trường.

“Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, vai trò đó của “Hiền tài” ngày càng được khẳng định. Vai trò của tri thức luôn quan trọng, trở thành động lực của tăng trưởng kinh tế và phát triển văn hóa-xã hội. Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và phát triển kinh tế tri thức bao gồm cả quá trình phát triến kinh tế-kỹ thuật và phát triển văn hóa-xã hội, xây dựng nền văn hóa Việt Nam thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội, là sức mạnh nội sinh quan trọng bảo đảm sự phát triển bền vững và bảo vệ Tổ quốc.

Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04.11.2013 Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế xác định nhiệm vụ đôi mới theo hướng coi trọng phát triến phẩm chất, năng lực của người học, chú trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, tập trung vào những giá trị cơ bản của văn hóa, truyền thống và đạo lý dân tộc. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế với nền kinh tế thị trường hiện nay, cơ hội nhiều, cám dỗ không ít, vì vậy, mỗi thầy giáo, cô giáo, thường xuyên phải nhìn lại chính mình, phải thực sự mẫu mực về trí tuệ, đạo đức, nhân cách, lối sống và bản lĩnh, để chuẩn mực xã hội được giữ vững, những giá trị tốt đẹp được phát huy... trong học đường, công sở và xã hội. Nhân cách, trí tuệ, sự chuẩn mực của đội ngũ thầy giáo hôm nay, là nền tảng quyết định sự phát triển của thế hệ tương lai. Mỗi thầy, cô giáo phải thực sự nêu cao tấm gương sáng để học trò noi theo.

Tôi tin tưởng rằng, thầy và trò các trường sẽ nỗ lực hơn nữa trong công tác đào tạo, phát hiện, bồi dưỡng nhân tài, tiếp tục đóng góp cho Ngành, góp phần tích cực hơn nữa cho sự phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc; phát huy tính sáng tạo trong dạy học, duy trì và phát huy những giá trị cơ bản của xã hội theo hướng chân, thiện, mỹ; phê phán và phản biện có trách nhiệm và lương tâm với các vấn đề xã hội bức xúc; đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, lớp trí thức mới cho đất nước, cho ngành, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triến, đất nước phồn vinh.

Chúc các thầy giáo, cô giáo, huấn luyện viên, viên chức, các em học viên, sinh viên, học sinh sức khỏe, hạnh phúc.


                                                 Hoàng Tuấn Anh

                                               Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng

 

 
Trở về đầu trang

Các tin bài đã đăng
 ▪  ThS. Ngô Trung Dũng, ThS. Trương Văn Minh đã đạt HCV tại giải Cầu Lông “Người Giáo viên nhân dân toàn quốc lần thứ VI năm 2015” (14/10/2015)
 ▪  Sơ kết 02 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh (2013-2015) (30/09/2015)
 ▪  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tham dự Hội nghị khoa học quốc tế và mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ sở đào tạo TDTT của Thái Lan (31/08/2015)
 ▪  Hội thảo Khoa học Đề tài cấp Bộ với chủ đề: "Các tiêu chuẩn và tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động nghề nghiệp của HLV". (01/07/2015)
 ▪  Khai mạc chương trình Giáo dục Quốc phòng & An ninh khóa ĐH 50 chuyên ngành HLTT, QLTT, YHTT (23/06/2015)
 ▪  Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về triển khai Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 (06/06/2015)
 ▪  Tổng kết Công tác tư vấn Tuyển sinh năm 2015 (02/06/2015)
 ▪  Giao lưu với Quỹ phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia. (31/05/2015)
 ▪  Chung kết Cuộc thi Olympic Ngoại ngữ năm 2015 (15/05/2015)
 ▪  “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh (21/04/2015)

    Xem
Trường Đại Học TDTT I
Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh ĐT: (+84-241) 831609 - Fax: (+84-241) 832550
© 2006 FSC Company. All rights reserved.
http//www.fscvietnam.com info@fscvietnam.com