Tiếng Anh-English
Ngày 16 tháng 12 năm 2018
  Đăng nhập
Trang Chính
Bác Hồ với Thể thao
Chuyên đề 3 công khai
Lịch sử phát triển - Sứ mệnh
Tin tức - Sự kiện
Cơ cấu tổ chức
Các phòng chức năng
Các Khoa
Các tổ chức trực thuộc
Các Bộ môn
Tuyển sinh 2018
Tin tức ngành
QT ISO 9001-2008
Văn bản - Quy chế
Đào tạo Tiến sĩ
Khoa học và công nghệ
Thông báo tuyển dụng
Tìm kiếm nâng cao
   Tin tứcTin tức ngànhTin tức ngành thể dục thể thao  
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương thành tích của Đoàn TTVN tham dự SEA Games 29
Thứ tư, 05:01' 06/09/2017

 

Chiều ngày 5/9, tại Văn phòng chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt và chúc mừng thành công của đoàn TTVN tham dự SEA Games 29. Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Tài Chính - Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL - Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn cùng 102 VĐV và các HLV đã giành thành tích xuất sắc tại SEA Games 29.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà và biểu dương các HLV, VĐV tiêu biểu (Ảnh:Nam Anh)

Báo cáo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 cho biết: đoàn TTVN giành được 58 HCV, 50 HCB, 60 HCĐ; đứng trong tốp Ba các quốc gia tham dự Đại hội; phá 11 kỷ lục của SEA Games. Trong số 58 HCV giành được thì có đến 51 HCV thuộc các môn thể thao Olympic (chiếm tỉ lệ 87,9% tổng số HCV), điển hình như: Điền kinh 17 HCV, Bơi 10 HCV, Thể dục dụng cụ 5 HCV, Đấu kiếm 3 HCV. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng nhấn mạnh: TTVN có được thành tích này là nhờ có sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ VHTTDL, các cơ quan truyền thông, người hâm mộ thể thao cả nước.

Tại buổi gặp mặt, chủ nhân của ba tấm HCV Điền kinh tại SEA Games 29, Lê Tú Chinh đã chia sẻ những nỗ lực của bản thân trong quá trình tập luyện với mong muốn góp một phần nhỏ bé vào thành công chung của đoàn TTVN. Cô cũng khẳng định thành tích có được hôm nay đều là nhờ sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ VHTTDL, lãnh đạo Tổng cục TDTT và người hâm mộ thể thao nước nhà, đặc biệt là công ơn của các HLV và gia đình, Tú Chinh hứa tiếp tục quyết tâm để giành thành tích cao hơn trong thời gian tới.

HLV Trưởng đội tuyển Thể dục dụng cụ Trương Tuấn Hiền cũng cho biết sẽ nỗ lực phấn đấu giúp cho đội tuyển mang về nhiều huy chương quý giá cho Tổ quốc, ứng dụng công nghệ trong huấn luyện để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong thi đấu. Cùng với những thành công trên, một số môn đã không đạt được thành tích như mong muốn, như Bắn súng, Bóng chuyền, Bóng đá... HLV môn Bắn súng Nguyễn Thị Nhung đã gửi lời xin lỗi và hứa với Thủ tướng, sẽ cùng với đội tuyển cũng như VĐV Hoàng Xuân Vinh không ngừng nỗ lực để có thể chinh phục thật nhiều huy chương tại Olympic sắp tới.

Nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của các VĐV, HLV và các quan chức của đoàn TTVN có mặt tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: các HLV, VĐV của đoàn TTVN đã hết sức nỗ lực trong quá trình tập luyện, thi đấu, tôn trọng quy định, nội quy và điều lệ của giải. Trong những ngày tranh tài tại Malaysia, các VĐV của đoàn TTVN đều thể hiện được tinh thần trung thực, cao thượng của thể thao; phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và cố gắng hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc. Chính vì vậy, Thủ tướng cho rằng, thành tích vinh quang của đoàn cũng là niềm vui chung của dân tộc.

Thủ tướng vui mừng với thành tích của đoàn TTVN tại SEA Games 29, một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, không đơn thuần chỉ là thể thao mà còn liên quan tới chính trị, kinh tế, ngoại giao văn hóa, du lịch, để lại dấu ấn tốt trong nhân dân và bạn bè quốc tế. Thủ tướng đặc biệt ấn tượng với thành tích của Điền kinh (giành 17 HCV, vượt qua Thái Lan để giành ngôi vị quán quân tại một kỳ SEA Games) cũng như bất ngờ bởi lần đầu tiên VĐV nam trẻ nhất 15 tuổi Nguyễn Hữu Kim Sơn giành HCV phá kỷ lục SEA Games ở môn Bơi; hay những cô gái nhỏ bé của đội tuyển Bóng đá nữ đã đưa Việt Nam lần thứ 5 giành ngôi vô địch SEA Games…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay thăm hỏi từng VĐV (Ảnh: Nam Anh)

Thủ tướng đánh giá cao kết quả làm việc của các HLV đã dày công huấn luyện, đào tạo các học trò, ghi nhận cha mẹ và gia đình các VĐV đã giáo dục, động viên, tạo điều kiện cùng với Nhà nước để các em yên tâm, cố gắng phấn đấu luyện tập, mang vinh quang cho đất nước.

Ngoài thành công ở Điền kinh, Bơi… còn có một số môn người hâm mộ rất quan tâm nhưng thành tích chưa được như mong muốn Thủ tướng yêu cầu phải rút kinh nghiệm, quyết tâm hơn trong luyện tập, thi đấu; tìm ra các giải pháp rút ngắn khoảng cách thể thao thành tích cao giữa Việt Nam với khu vực và thế giới.

Thủ tướng căn dặn ngành VHTTDL bên cạnh chú trọng đầu tư cho thể thao quần chúng, cần phải tiếp tục có những giải pháp đồng bộ hơn nữa để thúc đẩy thể thao thành tích cao, chuyên nghiệp trong đó xây dựng chính sách cho HLV, VĐV trình độ cao…; không ngừng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ HLV; tích cực hơn nữa trong việc tìm kiếm, phát hiện và đào tạo những VĐV trẻ tài năng cho TTVN. Tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chính sách xã hội hóa thu hút mọi nguồn lực phục vụ sự nghiệp thể thao; khen thưởng xứng đáng những nhân tố mới, phấn đấu duy trì và phát huy hơn nữa thành tích tại các giải đấu tiếp theo.

Thay mặt Bộ VHTTDL và Đoàn TTVN tham dự SEA Games, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện  đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới Thủ tướng và tiếp thu những chỉ đạo của Thủ tướng. Bộ VHTTDL sẽ đề xuất cơ chế, chính sách để thúc đẩy thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao để nâng cao vị thế Việt Nam tại Asian Games năm 2018 và Olympic năm 2020.

                                                                                     Nguồn:  http://www.tdtt.gov.vn/

 
Trở về đầu trang

Các tin bài đã đăng
 ▪  SEA Games 29: Ngày bội thu Huy chương của Pencak Silat Việt Nam (30/08/2017)
 ▪  Thể dục nghệ thuật Việt Nam đổi màu Huy chương tại SEA Games 29 (29/08/2017)
 ▪  Các môn thể thao Olympic thắng lớn tại SEA Games 29 (26/08/2017)
 ▪  Giành thêm 10 HCV, Việt Nam giữ vững ngôi vị thứ 2 toàn đoàn (24/08/2017)
 ▪  Ngày thi đấu thứ 4 tại SEA Games 29: Ngày vàng của TTVN (24/08/2017)
 ▪  Ngày thi đấu thứ 3 SEA Games 29: Ngày Vàng của những cô gái Vàng TTVN (23/08/2017)
 ▪  Đoàn TTVN vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp (22/08/2017)
 ▪  SEA Games 29: Đoàn TTVN giành được 4 HCV trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên (21/08/2017)
 ▪  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đến thăm và động viên các VĐV dự SEA Games 29 tại Malaysia (20/08/2017)
 ▪  Sửa đổi luật Thể dục, Thể thao Việt Nam (11/05/2017)

    Xem
Trường Đại Học TDTT I
Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh ĐT: (+84-241) 831609 - Fax: (+84-241) 832550
© 2006 FSC Company. All rights reserved.
http//www.fscvietnam.com info@fscvietnam.com