Tiếng Anh-English
Ngày 15 tháng 12 năm 2018
  Đăng nhập
Trang Chính
Bác Hồ với Thể thao
Chuyên đề 3 công khai
Lịch sử phát triển - Sứ mệnh
Tin tức - Sự kiện
Tin tức
Sự kiện
Phóng sự ảnh
Cơ cấu tổ chức
Các phòng chức năng
Các Khoa
Các tổ chức trực thuộc
Các Bộ môn
Tuyển sinh 2018
Tin tức ngành
QT ISO 9001-2008
Văn bản - Quy chế
Đào tạo Tiến sĩ
Khoa học và công nghệ
Thông báo tuyển dụng
Tìm kiếm nâng cao
   Tin tứcTin tức - Sự kiệnTin tức  
Hội nghị khoa học quốc tế năm 2017 – Bước chuyển mới của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế
Thứ năm, 03:59' 30/11/2017

Với mục tiêu xây dựng cơ sở đào tạo đảm bảo đủ các điều kiện đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực thể dục thể thao (TDTT) chất lượng cao; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ TDTT hàng đầu Việt Nam, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh không ngừng đổi mới, phát triển trong các hoạt động quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Việc tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế năm 2017 vào tháng 12 tới đây là một trong những hoạt động nhằm phấn đấu đến năm 2020 trở thành trường trọng điểm quốc gia, theo hướng chuẩn hóa, hiện đại và hội nhập quốc tế.

Tháng 2 năm 2017, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh nhận được công văn số 21/VPĐD UCAM của văn phòng đại diện Đại học UCAM, Tây Ban Nha đề xuất phối hợp tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế tại Việt Nam với chủ đề “Thể dục thể thao trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”.

Trường Đại học UCAM là Đại học tư thục Công giáo được thành lập năm 1996, thuộc top 3 trường đại học tư thục tốt nhất tại Tây Ban Nha. Từ tháng 12/2015, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và Trường Đại học UCAM đã chính thức ký kết MOU và trong quá trình hợp tác đã có những hoạt động thiết thực như hỗ trợ sinh viên của Nhà trường sang theo học tại đại học UCAM. Việc đề xuất phối hợp tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế tại Việt Nam nhằm tiếp tục thắt chặt hơn sự hợp tác giữa hai trường.

Cùng với đề xuất đó, nhằm mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường Đại học trên thế giới, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã có Tờ trình gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ theo Quyết định số 1857/QĐ-BVHTTDL ngày 8/5/2017 về việc cho phép Trường Đại học TDTT Bắc Ninh phối hợp với Đại học UCAM, Tây Ban Nha và Trường Đại học TDTT Bắc Kinh, Trung Quốc tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế với chủ đề “Thể dục thể thao trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế” vào ngày 10/12/2017.

Ngày 9/5/2017, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh ra thông báo số 297/TB-TDTTBN về việc tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế năm 2017 với hai ngôn ngữ: Tiếng Anh và Tiếng Việt. Bản thông báo đã được gửi tới gần 60 đơn vị trong nước và quốc tế.

Trong thông báo nêu rõ cụ thể về thời gian, địa điểm, các thông tin cần thiết về Hội nghị cho các nhà khoa học trên toàn thế giới. Theo đó, Hội nghị lần này nhấn mạnh vào 7 chủ đề gồm: Giáo dục thể chất; Huấn luyện thể thao; Y sinh học TDTT; Quản lý TDTT; Tâm lý TDTT; Kinh tế TDTT và Thể thao giải trí. Các nhà khoa học có thể đăng ký tham gia dưới các hình thức: Báo cáo trực tiếp tại Hội nghị; Báo cáo bằng poster và gửi bài tham dự. Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh và tiếng Việt. Đây cũng là điểm mới và khác so với các lần Hội nghị trước đây. Báo cáo poster là dạng báo cáo thường có ở các hội nghị khoa học quốc tế trên thế giới. Với thời gian tổ chức hạn chế của Hội nghị, ưu điểm của báo cáo poster nhằm tăng số lượng báo cáo tại Hội nghị và mô tả khá chi tiết kết quả nghiên cứu thông qua hình ảnh trực quan, sinh động.

Đặc biệt, để hỗ trợ cho các nhà khoa học trong nước có đủ điều kiện tham gia hướng dẫn nghiên cứu sinh theo quy định mới trong Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo nghiên cứu sinh, Nhà trường cũng sẽ tiếp nhận và đăng trong kỷ yếu bài báo khoa học bằng tiếng Anh của các nhà khoa học về tham dự Hội nghị.

Các bài báo khoa học trong nước và quốc tế với 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt sẽ được thẩm định trước khi đăng tải trên kỷ yếu Hội nghị khoa học quốc tế với chỉ số ISBN (được tính từ 0-1.0 điểm theo quy định của Hội đồng học hàm Giáo sư nhà nước từ năm 2017).

Hội nghị khoa học quốc tế năm 2017 đánh dấu bước ngoặt trong sự phát triển về nghiên cứu khoa học và công nghệ của Nhà trường khi lần đầu tiên trong gần 58 năm qua, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã phối hợp cùng 2 trường Đại học lớn của Tây Ban Nha và Trung Quốc tổ chức Hội nghị khoa học với hình thức mới, phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay của các nước trên thế giới. Theo đó, Hội nghị lần này sẽ gồm 2 phần: Phần 1 là báo cáo thuyết trình của các chuyên gia trong lĩnh vực TDTT, trong đó sẽ có 1 chuyên gia về lĩnh vực Quản lý TDTT đến từ Đại học UCAM, Tây Ban Nha; 1 chuyên gia về lĩnh vực Huấn luyện thể thao đến từ Đại học TDTT Bắc Kinh, Trung Quốc; 1 chuyên gia về lĩnh vực Tâm lý TDTT đến từ Đại học Burapha, Thái Lan và 01 chuyên gia của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh về lĩnh vực Thể dục thể thao quần chúng. Các chuyên gia sẽ trao đổi tại Hội nghị trong thời gian từ 45-60 phút/ 1 thuyết trình. Phần 2 của Hội nghị là báo cáo của các nhà khoa học trong nước và quốc tế tại các phòng hội thảo theo chuyên đề.

Sau khi tham dự Hội nghị khoa học quốc tế năm 2017 tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, các nhà khoa học trong nước và quốc tế sẽ được cấp giấy chứng nhận theo từng mức độ tham dự, bao gồm: Chứng nhận báo cáo thuyết trình của các chuyên gia; Chứng nhận báo cáo trực tiếp của các nhà khoa học; Chứng nhận báo cáo poster và chứng nhận tham dự Hội nghị.

Để chuẩn bị tốt nhất cho Hội nghị, Nhà trường đã thành lập Ban tổ chức Hội nghị cùng với 6 tiểu ban: Khánh tiết, Đối ngoại, Khoa học, Tuyên truyền, Tài chính và Cơ sở vật chất. Mỗi tiểu ban lại được phân công nhiệm vụ chi tiết, rõ ràng, nhằm bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho Hội nghị diễn ra vào tháng 12.

Đến thời điểm này, đã có gần 200 nhà khoa học trong nước và quốc tế đăng ký tham dự Hội nghị. Đặc biệt, có hơn 50 nhà khoa học thuộc 22 đoàn đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Tây Ban Nha, Trung Quốc, Nga, Thái Lan, Lào, Campuchia, Bồ Đào Nha và Đài Loan đã đăng ký tham gia Hội nghị.

Hội nghị khoa học quốc tế năm 2017 sẽ là cơ hội để các nhà khoa học gặp gỡ, trao đổi và công bố kết quả nghiên cứu của những công trình khoa học mới, góp phần quan trọng và sự phát triển chung của thể dục thể thao quốc tế, tạo mối liên hệ bền vững giữa các chuyên gia trong lĩnh vực TDTT. Đồng thời, khẳng định vị thế của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh trên con đường phát triển thành Trường Đại học trọng điểm quốc gia và hội nhập quốc tế.

                                                              

 

                                              

 
Trở về đầu trang

Các tin bài đã đăng
 ▪  Bảo vệ cấp cơ sở đề tài cấp Bộ (28/11/2017)
 ▪  Đoàn cán bộ của Học viện TDTT Vũ Hán, Trung Quốc sang thăm và làm việc với Nhà trường (24/11/2017)
 ▪  Khai mạc giải Võ thuật truyền thống năm 2017 (23/11/2017)
 ▪  Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng khối các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh (22/11/2017)
 ▪  Hội đồng chức danh Giáo sư cấp Cơ sở Trường Đại học TDTT Bắc Ninh họp xét duyệt ứng viên đăng ký đạt chuẩn GS, PGS năm 2017 (21/11/2017)
 ▪  Kéo dài thời gian giữ chức vụ đối với hai Thứ trưởng Bộ VHTTDL (18/11/2017)
 ▪  Khảo sát sơ bộ phục vụ Đánh giá ngoài tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (18/11/2017)
 ▪  Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2017 (17/11/2017)
 ▪  Hội nghị hưởng ứng ngày Pháp luật VN, chuyên đề "Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và giáo dục ở nước ta" (17/11/2017)
 ▪  VĐV Lê Đức Phát có danh hiệu chuyên nghiệp đầu tiên (13/11/2017)

    Xem
Trường Đại Học TDTT I
Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh ĐT: (+84-241) 831609 - Fax: (+84-241) 832550
© 2006 FSC Company. All rights reserved.
http//www.fscvietnam.com info@fscvietnam.com