Tiếng Anh-English
Ngày 24 tháng 7 năm 2019
  Đăng nhập
Trang Chính
Bác Hồ với Thể thao
Chuyên đề 3 công khai
Lịch sử phát triển - Sứ mệnh
Tin tức - Sự kiện
Cơ cấu tổ chức
Các phòng chức năng
Các Khoa
Các tổ chức trực thuộc
Các Bộ môn
Tuyển sinh 2019
Tin tức ngành
QT ISO 9001-2008
Văn bản - Quy chế
Đào tạo Tiến sĩ
Khoa học và công nghệ
Thông báo tuyển dụng
Tìm kiếm nâng cao
   Tin tứcTin tức ngànhTin tức ngành thể dục thể thao  
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Olympic Việt Nam tập trung vào SEA Games 2019 và Olympic 2020
Thứ ba, 10:37' 07/08/2018

Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban thường vụ Ủy ban Olympic Việt Nam (UBOVN) lần thứ 4 đã diễn ra tại Đồng Nai.

Ngày 4/8, tại Đồng Nai, Hội nghị Ban thường vụ Ủy ban Olympic Việt Nam (UBOVN) lần thứ 4 đã diễn ra tại dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ VHTT DL, Chủ tịch UBOVN Nguyễn Ngọc Thiện. Nhiều vấn đề đã được nêu ra trong lĩnh vực thể thao thành tích cao, thể thao cho mọi người, giáo dục Olympic, các đại hội thể thao trong nước và quốc tế sắp tới…

Bộ trưởng chỉ đạo tại Hội nghị (ảnh Ủy ban Olympic Việt Nam)

Theo báo cáo của Tổng thư ký UBOVN Trần Văn Mạnh, hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 của UBOVN đang diễn ra thành công. UBOVN cùng Tổng cục TDTT phối hợp với các Liên đoàn thể thao quốc gia, các cơ quan, địa phương liên quan hoàn thành tốt kế hoạch công tác đề ra và thực hiện nhiều chương trình hoạt động thể thao đạt hiệu quả cao, góp phần phát triển phong trào Thể dục thể thao quần chúng ở trong nước, nâng cao thành tích của Thể thao Việt Nam trên trường quốc tế. Bên cạnh đó, UBOVN cũng tích cực chuẩn bị các công tác cho Đoàn TTVN tham dự Đại hội Thể thao Châu Á (Asian Games) lần thứ 18 và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Châu Á (Asian Para Games) lần thứ 3 tại Indonesia, Đại hội Olympic Trẻ lần thứ 3 tại Argentina… Các đại biểu cũng tham gia báo cáo về tình hình tổ chức Đại hội TDTT các cấp và các công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII diễn ra tại Hà Nội tháng 11 năm 2018, tham dự Asian Games lần thứ 18 và Asian Para Games lần thứ 3 tại Indonesia.

Một trong những vấn đề quan trọng được thảo luận tại Hội nghị lần này là việc tập trung và đào tạo nguồn VĐV cho các Đại hội thể thao trong nước và quốc tế, trong đó nổi bật là SEA Games 2019 và Olympic 2020, khi mà công tác chuẩn bị cho Asian Games 2018 đã hoàn tất, chỉ chờ ngày Đoàn TTVN lên đường sang Indonesia. Theo chỉ đạo của Bộ trưởng, Chủ tịch UBOVN Nguyễn Ngọc Thiện, Việt Nam cần tập trung vào các môn Olympic như điền kinh, bơi, bóng đá… theo hướng xây dựng kế hoạch sớm và có thời gian như dài hạn, ngắn hạn… Để có thể thực hiện được điều đó, việc tổ chức thành công Đại hội Thể thao toàn quốc là rất quan trọng, nhằm tìm kiếm thêm các tài năng để đào tạo, chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 30 tại Philippines năm 2019, tiếp đến là Olympic 2020 tại Nhật Bản. Đoàn TTVN nên cố gắng đặt mục tiêu giành thêm 1 HCV tại Olympic 2020 vì có nhiều điều kiện thuận lợi như Nhật Bản gần với Việt Nam về địa lý, sẵn sàng giúp VĐV của Việt Nam tập huấn trước khi tham dự Đại hội, làm quen với điều kiện thi đấu - tạo thêm khả năng giành huy chương tại sự kiện này. Song, cũng cần quan tâm đến việc đầu tư bài bản cho các VĐV trẻ có năng khiếu, có tiềm năng giành huy chương trong tương lai…

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm (ảnh Ủy ban Olympic Việt Nam)

Ngoài những nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch, về lĩnh vực thể thao cho mọi người, điều quan trọng hiện nay, theo Bộ trưởng, là trang bị những kỹ năng bơi cần thiết cho người dân, rèn luyện thể lực thường xuyên; tập trung thống nhất hành động để có một phong trào bơi rộng khắp, tạo chuyển biến tích cực trong nhân dân, nhất là học sinh sinh viên và bằng nhiều nguồn lực khác nhau, trong đó có sự đẩy mạnh công tác xã hội hóa. Vì vậy, Bộ trưởng cho rằng nên đẩy mạnh phong trào bơi, tạo chuyển biến trong nhân dân, nhất là học sinh, sinh viên thông qua các hoạt động xã hội hóa. Để đẩy mạnh phong trào bơi trong nhân dân, cơ quan quản lý các cấp về thể thao cần xây dựng Đề án Ngày hội xuống nước, phối hợp với các trường học tổ chức các giải bơi, hoặc các giải thể thao đa môn, trong đó có bơi lội, đồng thời tư vấn cho các địa phương xây dựng thêm bể bơi, phổ cập chương trình dạy bơi trên truyền hình…  giúp nâng cao nhận thức của xã hội với việc phổ cập bơi.

Theo dự kiến, trong 6 tháng cuối năm 2018, UBOVN cùng với Tổng cục TDTT phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương, các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia trong việc mở rộng và phát triển phong trào TDTT, nâng cao trình độ một số môn thể thao trọng điểm của Việt Nam ngang tầm châu lục và thế giới; Hoàn thành tốt những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2018 và các nhiệm vụ khác được giao; tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác với IOC, OCA, SEAGF, các Liên đoàn Thể thao Quốc tế, châu lục và khu vực Đông Nam Á, các Quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.../.

                        Nguồn: http://bvhttdl.gov.vn

 
Trở về đầu trang

Các tin bài đã đăng
 ▪  Thể thao Việt Nam đang có sự chuẩn bị tốt nhất cho Asian Games 18 (03/08/2018)
 ▪  Bộ VHTTDL xây dựng đề án, tuyển chọn đào tạo tài năng trong lĩnh vực Thể thao thành tích cao đến năm 2030 tầm nhìn 2035 (27/07/2018)
 ▪  Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện: Cần tập trung toàn lực cho các mục tiêu thể thao lớn trong thời gian tới (16/07/2018)
 ▪  Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2018 của Bộ VHTTDL (14/07/2018)
 ▪  Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII của Đảng (12/07/2018)
 ▪  Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ làm việc với Bộ VHTTDL (10/07/2018)
 ▪  Thường trực Chính phủ nhất trí chủ trương đăng cai SEA Games 31 (10/07/2018)
 ▪  Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh: Điểm sáng trong lĩnh vực đào tạo (28/06/2018)
 ▪  Thắng nghẹn thở Iran, Việt Nam tranh vị trí thứ 5 với Hàn Quốc (18/06/2018)
 ▪  Xây dựng Đề án Phát triển văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao cho thanh niên (13/06/2018)

    Xem
Trường Đại Học TDTT I
Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh ĐT: (+84-241) 831609 - Fax: (+84-241) 832550
© 2006 FSC Company. All rights reserved.
http//www.fscvietnam.com info@fscvietnam.com