Tiếng Anh-English
Ngày 17 tháng 6 năm 2019
  Đăng nhập
Trang Chính
Bác Hồ với Thể thao
Chuyên đề 3 công khai
Lịch sử phát triển - Sứ mệnh
Tin tức - Sự kiện
Tin tức
Sự kiện
Phóng sự ảnh
Cơ cấu tổ chức
Các phòng chức năng
Các Khoa
Các tổ chức trực thuộc
Các Bộ môn
Tuyển sinh 2019
Tin tức ngành
QT ISO 9001-2008
Văn bản - Quy chế
Đào tạo Tiến sĩ
Khoa học và công nghệ
Thông báo tuyển dụng
Tìm kiếm nâng cao
   Tin tứcTin tức - Sự kiệnTin tức  
Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường PTNK TDTT Olympic
Thứ sáu, 11:31' 21/09/2018

Sáng ngày 21/9, Trường Phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao Olympic trực thuộc Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (23/9/2008 – 23/9/2018).

Tiết mục văn nghệ chào mừng 10 năm thành lập Trường của học sinh Trường PTNK TDTT Olympic và CLB Âm nhạc vũ đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tới dự buổi lễ có: Ông Ngô Văn thành, Phó phòng Giáo dục, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh; Ông Ngô Văn Thuận, phó phòng GD&ĐT Huyện Từ Sơn; Thượng Tá Nguyễn Xuân Hải, Phó Giám đốc Trung tâm HL và TĐ TDTT Bộ Công An cùng một số thầy hiệu trưởng của các trường học trên địa bàn Thị Xã Từ Sơn.

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT Bắc Ninh phát biểu tại buổi Lễ

Về phía Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Phó bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cùng các thầy cô giáo là trưởng, phó các đơn vị trong Trường.

Đại diện Trường PTNK TDTT Olympic có: PGS.TS.Tạ Hữu Hiếu, Hiệu trưởng; TS. Ngô Ích Quân, Nguyên hiệu trưởng; ThS. Vũ Thành Sơn, Nguyên hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy, cô giáo, huấn luyện viên, đại diện hội cha mẹ học sinh, cùng toàn thể các em học sinh, vận động viên.

Đặc biệt, đến tham dự buổi lễ còn có các VĐV vừa đạt thành tích rất ấn tượng tại ASIAD 2018 là VĐV tại Trung tâm Đào tạo VĐV, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, nguyên học sinh Trường PTNK TDTT Olympic.

Xuất phát từ chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc phát triển giáo dục toàn diện cho học sinh đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, xu thế phát triển nền TDTT góp phần nâng cao tầm vóc người Việt Nam, Trường Phổ thông Năng khiếu TDTT Olympic đã được thành lập theo Quyết định số 3986/QĐ-BVHTTDL ngày 23/09/2008 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ngay sau khi thành lập, Nhà trường chính thức thực hiện công tác quản lý và giảng dạy văn hóa cho 164 học sinh là VĐV đội tuyển trẻ Quốc gia, đội tuyển các tỉnh thành ngành từ tháng 1 năm 2009.  Trong giai đoạn này, nhà trường tập trung hoàn thiện cơ cấu tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất và các văn bản pháp quy khác. Trong thời điểm ban đầu nhà trường có liên kết chặt chẽ với Trường THPT Lý Thái Tổ và THCS Trang Hạ giảng dạy văn hóa cho các em. Tháng 11 năm 2009, các lớp năng khiếu Cờ vua, Vật, Bóng đá chính thức được tuyển chọn với 27 VĐV, 05 HLV. Tháng 2 năm 2013 và tháng 10 năm 2014 tuyển chọn lớp năng khiếu Pencatsilat và Cử tạ. Dù mới được thành lập nhưng hàng năm các lớp năng khiếu cũng đạt hàng chục huy chương các loại tại đấu trường trong nước và quốc tế, từng bước khẳng định thương hiệu trường PTNK TDTT Olympic trong lĩnh vực đào tạo VĐV trẻ.

Bên cạnh việc thành lập các lớp năng khiếu, Trường PTNK TDTT Olympic cũng thử nghiệm hoạt động các CLB TDTT, phát triển thể thao quần chúng theo phương thức xã hội hóa như: Năm 2012, tổ chức các lớp thể thao nghiệp dư trong dịp hè cho hàng trăm học sinh thuộc tỉnh Bắc Ninh  và các vùng lân cận;  năm 2013, tổ chức trại hè “vui hè cùng trường Olympic”.  Các hoạt động bước đầu để lại dấu ấn tích cực trong việc phát triển thể thao lứa tuổi học sinh, quảng bá hình ảnh nhà trường, đưa nhà trường từng bước thực hiện các mục tiêu đào tạo đã đề ra.

Từ tháng 1 năm 2016, tạm dừng các lớp năng khiếu hoạt động theo kinh phí đào tạo của nhà trường; Việc tạm dừng các lớp năng khiếu sử dụng kinh phí từ ngân sách đào tạo có nhiều nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân cơ bản là Trường Đại học TDTT Bắc Ninh muốn tìm được những hướng đi hiệu quả nhất trong phát triển thể thao thành tích cao. Việc phát triển thể thao thành tích cao phải gắn liền với nhu cầu của địa phương, của xã hội và từng bước phải thực hiện được xã hội hóa trong đào tạo, huấn luyện. Việc xây dựng lại đề án phát triển là một nhu cầu tất yếu trong quá trình hình thành và phát triển của một mô hình mới, phù hợp hơn trong điều kiện mới. Các lớp năng khiếu thể thao sẽ tiếp tục được thành lập nhưng sẽ có phương thức hoạt động và phương thức quản lý mới nhằm phát huy hết được những điểm mạnh của đơn vị cũng như của trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Sau gần 10 năm hình thành và phát triển, trải qua nhiều giai đoạn với các nốt thăng, nốt trầm nhưng cán bộ trường PTNK TDTT Olympic vẫn quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn đề ra, luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền được tặng thưởng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền. Phấn đấu đưa trường PTNK TDTT Olympic là một trong những đơn vị sự nghiệp hoạt động hiệu quả của trường Đại học TDTT Bắc Ninh, góp phần giữ vững danh hiệu lá cờ đầu trong sự nghiệp giảng dạy, đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên và VĐV trong phạm vi toàn quốc.

Lãnh đạo Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, các vị khách mời chụp ảnh lưu niệm với Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên

Trường PTNK TDTT Olympic

Ghi nhận những thành tích đã đạt được của Trường PTNK TDTT Olympic, PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT Bắc Ninh đã biểu dương và gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ, giáo viên, HLV, VĐV và học sinh Nhà trường đã nỗ lực phấn đấu không ngừng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, không ngừng xây dựng Nhà trường trong suốt 10 năm phát triển và trưởng thành. PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc cũng hi vọng: Với sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Bắc Ninh, Phòng Giáo dục Thị xã Từ Sơn, sự phối hợp của các đơn vị chức năng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và sự đoàn kết, nhất trí của Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường PTNK TDTT Olympic, Nhà trương sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong  những năm tiếp theo./.

 

 
Trở về đầu trang

Các tin bài đã đăng
 ▪  Nghiên cứu sinh Trần Thị Tú bảo vệ thành công luận án cấp cơ sở (20/09/2018)
 ▪  Sơ kết 2 năm triển khai Chương trình hành động “Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên và VĐV giai đoạn 2016 - 2018 (19/09/2018)
 ▪  Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân lớp văn bằng 2 khóa 2 Ngành ngôn ngữ Anh - Hệ vừa làm vừa học, niên khóa 2016-2018 (19/09/2018)
 ▪  NCS Lê Vương Anh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Trường (14/09/2018)
 ▪  Đoàn cán bộ Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội sang thăm và làm việc với Nhà trường (13/09/2018)
 ▪  Đảng bộ Trường Đại học TDTT Bắc Ninh công bố quyết định của BTV thị ủy Từ Sơn về công tác cán bộ (12/09/2018)
 ▪  Những sinh viên Nhà trường giành huy chương vàng tại ASIAN Games 2018 (10/09/2018)
 ▪  Đoàn cán bộ Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo sang thăm và làm việc tại Trường (07/09/2018)
 ▪  Hội nghị chuyên đề xây dựng TCVN “ Thiết bị bể bơi – Yêu cầu an toàn cụ thể bổ sung và phương pháp thử” (02/09/2018)
 ▪  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội ký kết đẩy mạnh hợp tác chuyên môn (01/09/2018)

    Xem
Trường Đại Học TDTT I
Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh ĐT: (+84-241) 831609 - Fax: (+84-241) 832550
© 2006 FSC Company. All rights reserved.
http//www.fscvietnam.com info@fscvietnam.com