Tiếng Anh-English
Ngày 27 tháng 6 năm 2019
  Đăng nhập
Trang Chính
Bác Hồ với Thể thao
Chuyên đề 3 công khai
Lịch sử phát triển - Sứ mệnh
Tin tức - Sự kiện
Cơ cấu tổ chức
Các phòng chức năng
Các Khoa
Các tổ chức trực thuộc
Các Bộ môn
Tuyển sinh 2019
Tin tức ngành
QT ISO 9001-2008
Văn bản - Quy chế
Đào tạo Tiến sĩ
Khoa học và công nghệ
Thông báo tuyển dụng
Tìm kiếm nâng cao
   Tin tứcTin tức ngànhTin tức ngành thể dục thể thao  
Đô cử Trịnh Văn Vinh và ngôi trường chắp cánh ước mơ
Thứ hai, 10:49' 24/09/2018

VH- Có mặt tại Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trường phổ thông năng khiếu thể dục thể thao (PTNK TDTT) Olympic, trực thuộc Trường Đại học TDTT Bắc Ninh diễn ra vào ngày 21.9, đô cử Trịnh Văn Vinh, VĐV vừa đoạt chiếc HCB quý giá tại Asian Games 18 không tránh khỏi xúc động: “Đây chính là ngôi trường đã chắp cánh ước mơ cho em và nhiều VĐV khác. Mỗi lần về trường, em cảm thấy như là về nhà vậy”.

Phó Hiệu trường Trường Đại học TDTT Bắc Ninh Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Và vì thế khi trở về với chiếc HCB được đánh giá là quí hơn vàng bởi lòng quả cảm, từ sân bay Nội Bài, Vinh rẽ ngay vào trường thăm thầy Đỗ Đình Du, người thầy đã phát hiện ra tài năng của Vinh. “Em vẫn còn tiếc nuối vì chấn thương nên không thể giành HCV Asian Games nhưng vào thăm thầy, được chia sẻ với thầy, em thấy nhẹ nhàng hơn và biết rằng mình cần phải tiếp tục cố gắng để hướng tới những mục tiêu xa hơn”. 

Tại Asian Games 18, Vinh đã gây ấn tượng mạnh khi bị chấn thương nhưng vẫn nỗ lực thi đấu. Hình ảnh Vinh lết cái chân đau lên bục nhận huy chương rồi khi Quốc ca của bạn ngân lên vinh danh ngôi vị cao nhất, Vinh vẫn hát bài Quốc ca của đất nước mình, đã gây xúc động mạnh cho những người có mặt tại nhà thi đấu lúc ấy.

Đô cử Trịnh Văn Vinh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Và hôm nay khi trở về thăm trường, Vinh cho biết: “Cách đây đúng 10 năm, khi nhà trường được thành lập và bắt đầu chính thức giảng dạy văn hóa vào tháng 1.2009, em đã được thầy Đỗ Đình Du tuyển chọn lên lớp học năng khiếu cử tạ trẻ từ một vùng quê tại tỉnh Bắc Ninh. Khi ấy chúng em ở vào lứa tuổi mới lớn còn nhiều ngang ngược, các thầy, cô không chỉ là những người dạy học mà còn như những người cha, người mẹ thứ 2 hàng ngày dạy dỗ chúng em. Em chẳng thể nào quên các buổi học văn hóa, dù cố gắng hết sức, em cũng thật khó chống lại cơn buồn ngủ khi mà sau các buổi tập gánh hàng trăm cân tạ, chạy hàng chục cây số, khi mà cơ thể mệt mỏi rã rời thì chúng em vẫn phải lên lớp để hoàn thành kiến thức như những bạn học sinh bình thường. Thế nhưng các thầy, cô đã kiên trì ở bên chúng em để giúp chúng em vượt qua các bài học”.

Cùng chung tâm trạng với Vinh là nhà vô địch Asian Games môn Pencak Silat Nguyễn Văn Trí (hạng dưới 95kg) và á quân Asian Games Quách Thị Lan ở nội dung 400m vượt rào nữ. Cả Trí và Lan đều theo học tại ngôi trường dành cho các tài năng đặc biệt của TTVN này và hôm nay họ cùng nhau trở về trường để cùng nhà trường ôn lại những thành tựu đầy tự hào trong 10 năm thành lập.      

Trường PTNK TDTT Olympic được xem là nơi chắp cánh cho các tài năng thể thao

PGS.TS, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, thầy Nguyễn Văn Phúc cho biết: “Trường Phổ thông Năng khiếu TDTT Olympic được thành lập theo Quyết định số 3986/QĐ-BVHTTDL ngày 23.9.2008 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Trường đã tham mưu, giúp Ban Giám hiệu Trường Đại học TDTT Bắc Ninh về công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển năng khiếu thể thao và tổ chức giáo dục học sinh có trình độ học vấn  đạt chuẩn ở các cấp, bậc học phổ thông theo quy định của pháp luật.

Là một đơn vị thực hiện hai nhiệm vụ quan trọng là đào tạo năng khiếu thể thao và trang bị kiến thức văn hóa phổ thông cho VĐV, Trường đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các lớp năng khiếu chính thức được tuyển chọn, huấn luyện và tham gia thi đấu tại các giải vô địch trẻ toàn quốc, trẻ quốc tế và đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Cũng từ ngôi trường này hàng loạt tài năng đã trưởng thành và có nhiều đóng góp cho TTVN như Nguyễn Văn Trí, Quách Thị Lan, Trịnh Văn Vinh…

Nằm ngay trong khuôn viên của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, nơi được xem là cái nôi đào tạo hàng đầu về TDTT trong cả nước, Trường Phổ thông năng khiếu TDTT Olympic đã kế thừa được truyền thống của một ngôi trường đã được Bác Hồ về thăm, góp phần đào tạo được nhiều tài năng cho thể thao nước nhà.  

 

                                       Thu Sâm - http://baovanhoa.vn/

 

 
Trở về đầu trang

Các tin bài đã đăng
 ▪  Lễ tuyên dương, khen thưởng HLV, VĐV đội tuyển Điền kinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Asian Games 2018 (21/09/2018)
 ▪  Thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành thể dục thể thao (18/09/2018)
 ▪  Khởi động bình chọn giải thưởng Cúp Chiến thắng 2018 (15/09/2018)
 ▪  Pencak Silat vượt chỉ tiêu đề ra tại ASIAN Games 2018 (30/08/2018)
 ▪  Thủ tướng chúc mừng chiến thắng của Olympic Việt Nam (28/08/2018)
 ▪  Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện gửi thư chúc mừng đoàn TTVN (28/08/2018)
 ▪  Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện thưởng nóng cho toàn đội Olympic Việt Nam (20/08/2018)
 ▪  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Lễ khai mạc ASIAD 2018 (19/08/2018)
 ▪  ASIAD 18: VĐV Việt Nam tự tin mang vinh quang về cho Tổ Quốc (11/08/2018)
 ▪  Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018 (10/08/2018)

    Xem
Trường Đại Học TDTT I
Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh ĐT: (+84-241) 831609 - Fax: (+84-241) 832550
© 2006 FSC Company. All rights reserved.
http//www.fscvietnam.com info@fscvietnam.com