Tiếng Anh-English
Ngày 2 tháng 7 năm 2020
  Đăng nhập
Trang Chính
Chủ tịch Hồ Chí Minh với TDTT
Chuyên đề 3 công khai
Lịch sử phát triển - Sứ mệnh
Tin tức - Sự kiện
Cơ cấu tổ chức
Các phòng chức năng
Các Khoa
Các tổ chức trực thuộc
Trung tâm đào tạo Vận động viên
Viện khoa học và công nghệ Thể dục thể thao
Trung tâm Thông tin, Thư Viện
Trung tâm Ngoại Ngữ, Tin học
Trường Phổ thông Năng Khiếu TDTT Olympic
Trạm Y tế
Trung tâm GDQPAN
Các Bộ môn
Tuyển sinh 2019
Tin tức ngành
QT ISO 9001-2008
Văn bản - Quy chế
Đào tạo Tiến sĩ
Khoa học và công nghệ
Thông báo tuyển dụng
Tìm kiếm nâng cao
   Tin tứcCác tổ chức trực thuộcTrung tâm GDQPAN  
Lễ khai giảng chương trình Giáo dục Quốc phòng và An ninh khóa 14
Thứ ba, 11:07' 11/12/2018

Ngày  11/12/2018, Trung tâm GDQPAN thuộc Trường Đại học TDTT Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ Khai giảng Chương trình GDQPAN khóa 14 cho 549 sinh viên của Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội; Trường Cao đẳng Cơ điện Bắc Ninh.

Đến dự Lễ khai giảng có GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; ThS. Nguyễn Ngọc Long – Phó Hiệu trưởng  Trường Đại học Mỹ Thuật Hà Nội; TS. Chu Bá Chín – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng cơ điện Bắc Ninh.

Đại tá Lê Thanh Nam phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng khóa học, Đại tá Lê Thanh Nam - Phó giám đốc Trung tâm GDQPAN đã nêu bật tầm quan trọng của công tác Giáo dục Quốc phòng - An ninh cho sinh viên là những nội dung quan trọng trong công tác đào tạo giáo dục quốc phòng toàn dân, phục vụ sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh còn rèn luyện cho sinh viên tác phong sống, học tập, sinh hoạt theo quy định và kỉ luật của quân đội. Sinh viên được sinh hoạt, học tập trong môi trường lành mạnh, gắn bó và đoàn kết, có nhiều cơ hội tăng khả năng làm việc nhóm, tự lập, thích nghi và chủ động sáng tạo giải quyết vấn đề trong điều kiện, hoàn cảnh khác nhau với tính độc lập và tính cộng đồng cao. Giáo dục quốc phòng là môn học chính khoá nằm trong chương trình dạy học của các trường trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học được quy định ở điều 17 của Luật Nghĩa vụ quân sự. Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban chấp hành Trung ương khoá VII đã chỉ rõ “phải tăng cường công tác giáo dục quốc phòng cho toàn dân, trước hết là đối với cán bộ các cấp, các ngành của Đảng và Nhà nước và thế hệ trẻ học sinh, sinh viên”.

Lãnh đạo ba Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các học viên

Sau lễ khai mạc khóa học, 549 sinh viên bắt đầu ngay theo chương trình học đã được quy định, với thời gian học của các em là 2 tuần học tập và rèn luyện dưới sự quản lý và rèn luyện trực tiếp tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

 
Trở về đầu trang

Các tin bài đã đăng
 ▪  Lễ bế giảng Chương trình GDQPAN Khóa 13 (30/11/2018)
 ▪  Lịch sử hình thành và phát triển Trung tâm GDQPAN (31/01/2018)

    Xem
Trường Đại Học TDTT I
Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh ĐT: (+84-241) 831609 - Fax: (+84-241) 832550
© 2006 FSC Company. All rights reserved.
http//www.fscvietnam.com info@fscvietnam.com