Tiếng Anh-English
Ngày 29 tháng 2 năm 2020
  Đăng nhập
Trang Chính
Chủ tịch Hồ Chí Minh với TDTT
Chuyên đề 3 công khai
Lịch sử phát triển - Sứ mệnh
Tin tức - Sự kiện
Cơ cấu tổ chức
Các phòng chức năng
Các Khoa
Các tổ chức trực thuộc
Các Bộ môn
Tuyển sinh 2019
Tin tức ngành
QT ISO 9001-2008
Văn bản - Quy chế
Đào tạo Tiến sĩ
Khoa học và công nghệ
Thông báo tuyển dụng
Tìm kiếm nâng cao
   Tin tứcTin tức ngànhTin tức ngành thể dục thể thao  
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Chiến thắng trước Thái Lan chính là động lực để bóng đá Việt Nam đạt được mục tiêu vô địch SEA Games 30”
Thứ tư, 10:18' 27/03/2019

Sáng nay (27/3), nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Thể thao Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng Tổng cục Thể dục thể thao.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đến thăm và chúc mừng Tổng cục Thể dục thể thao vào sáng 27/3

Chúc mừng những kết quả toàn diện mà ngành Thể thao đã đạt được trong những năm qua, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định để có được những thành công đó là nhờ tầm nhìn chiến lược, sự nhiệt huyết của những người làm thể thao.

Có thể thấy, thể thao Việt Nam ngày càng tiến bộ rõ rệt. Từ các đấu trường khu vực đến quốc tế, các vận động viên Việt Nam đã giành được những tấm huy chương mang tính dấu ấn lịch sử. Qua đó đặt nền móng cho bước tiến xa hơn mà ngành Thể thao đang hướng đến.

Nhấn mạnh về những thành tích xuất sắc mà Thể thao Việt Nam đạt được, Bộ trưởng nhắc lại tấm huy chương vàng Olympic mà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, 4 tấm huy chương vàng Asiad của Điền kinh, Rowing, Pencaksilat đã khẳng định vị thế của Thể thao Việt Nam đối với khu vực và thế giới.

Nói riêng về bóng đá, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định đây là một trong những bộ môn tiến bộ nhất của Thể thao Việt Nam trong 2 năm vừa qua. Đặc biệt, chiến thắng đậm trước U23 Thái Lan đêm 26/3 đã làm nức lòng người hâm mộ cả nước.

"Chiến thắng trước U23 Thái Lan đã giúp bóng đá Việt Nam hoàn thành được 50% mục tiêu đặt ra trong năm 2019. Đây chính là tiền đề để bóng đá Việt Nam hoàn thành nốt mục tiêu còn lại trong năm 2019 đó là vô địch SEA Games 30" – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa chúc mừng Tổng cục Thể dục thể thao

Phân tích sâu hơn về chiến thắng lịch sử trước U23 Thái Lan, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ ra những yếu tố đạt nên kỳ tích đó. Thứ nhất, đó chính là nhờ nền tảng đào tạo trẻ mà bóng đá Việt Nam nói riêng và ngành Thể thao xây dựng từ nhiều năm trước. Nhờ làm tốt công tác này, bóng đá Việt Nam đã không ngừng sản sinh ra các thế hệ cầu thủ trẻ giỏi, đạt tầm cỡ quốc tế.

Cùng với đó, tinh thần cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp nên thành công của bóng đá Việt Nam thời gian qua. "Chúng ta đã có một vị HLV tốt biết khích lệ tinh thần của các cầu thủ trong mọi hoàn cảnh, đây là điều mà không phải vị HLV nào cũng có thể làm được. Từ HLV Park Hang-seo, chúng ta có thể thấy được để tạo nên thành công thì cái uy của người đứng đầu là cực kỳ quan trọng" – Bộ trưởng nói.

"Việc khích lệ tinh thần trong thể thao là rất quan trọng, nếu các vận động viên có sức khỏe mà không có tinh thần sẽ không bao giờ đạt được thành tích tốt nhất" – Bộ trưởng khẳng định.


Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa chúc mừng Tổng cục Thể dục thể thao
Bộ trưởng chúc mừng những thành quả mà ngành Thể thao đạt được thời gian qua.

Đối với mục tiêu quan trọng là SEA Games 30, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu ngành Thể thao Việt Nam khẩn trương thực hiện các kế hoạch đã đặt ra cho giải đấu này ngay từ đầu năm. Trước hết, để tăng cường sự cọ xát, nâng cao nền tảng thể lực, các VĐV cần phải được tập huấn, giao lưu thi đấu nhiều hơn nữa.

Được biết, ngày hôm qua, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Nguyễn Ngọc Thiện đã trao tặng số tiền 500 triệu đồng của Ủy ban Olympic Quốc gia cho đội tuyển U23 Việt Nam sau chiến thắng giòn giã trước U23 Thái Lan.

                                Nguồn: https://bvhttdl.gov.vn

 
Trở về đầu trang

Các tin bài đã đăng
 ▪  Bộ VHTTDL hướng dẫn tổ chức tập thể dục giữa giờ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (19/03/2019)
 ▪  Thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực thể thao giữa Việt Nam - Uruguay (18/03/2019)
 ▪  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Phải tạo sự cạnh tranh và khơi dậy động lực thì mới có thể thay đổi được tư duy trong thể thao” (15/03/2019)
 ▪  Thứ trưởng Lê Khánh Hải: “Chuẩn bị tốt nhất lực lượng VĐV tham dự SEA Games 30 và vòng loại Olympic 2020” (14/03/2019)
 ▪  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa cho các cầu thủ nữ nhân ngày 8/3 (08/03/2019)
 ▪  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng đội tuyển Việt Nam (21/01/2019)
 ▪  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi lời chúc mừng tuyển Việt Nam (21/01/2019)
 ▪  Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch nổi bật năm 2018. (14/01/2019)
 ▪  Thư chúc Tết Kỷ Hợi - 2019 của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện (10/01/2019)
 ▪  Bộ VHTTDL chủ động, kịp thời xử lý những vấn đề của ngành (10/01/2019)

    Xem
Trường Đại Học TDTT I
Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh ĐT: (+84-241) 831609 - Fax: (+84-241) 832550
© 2006 FSC Company. All rights reserved.
http//www.fscvietnam.com info@fscvietnam.com