Tiếng Anh-English
Ngày 23 tháng 2 năm 2020
  Đăng nhập
Trang Chính
Chủ tịch Hồ Chí Minh với TDTT
Chuyên đề 3 công khai
Lịch sử phát triển - Sứ mệnh
Tin tức - Sự kiện
Cơ cấu tổ chức
Các phòng chức năng
Các Khoa
Các tổ chức trực thuộc
Các Bộ môn
Tuyển sinh 2019
Tin tức ngành
QT ISO 9001-2008
Văn bản - Quy chế
Đào tạo Tiến sĩ
Khoa học và công nghệ
Thông báo tuyển dụng
Tìm kiếm nâng cao
   Tin tứcTin tức ngànhTin tức ngành thể dục thể thao  
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Hành trình của Đoàn Thể thao Việt Nam luôn có sự dõi theo của hàng triệu trái tim người yêu thể thao nước nhà”
Thứ hai, 07:25' 18/11/2019

 
Tối 16/11, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Ủy ban Olympic Quốc gia tổ chức Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 tại Philippines. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã đến dự Lễ xuất quân.


Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thực hiện nghi lễ xuất quân Đoàn TTVN

Phát biểu tại Lễ xuất quân, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao, Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam cho biết, sau thời gian chuẩn bị tích cực, nghiêm túc và đầy trách nhiệm của cán bộ, chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên, đến giờ phút này, Đoàn Thể thao Việt Nam đã tự tin, sẵn sàng tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 tại Phillipines.

Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam nhấn mạnh, năm 2019 là năm Thể thao Việt Nam chuẩn bị cho một giai đoạn phát triển mới. Đây cũng là năm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là SEA Games 30 tại Phillipines, cùng với đó là các nhiệm vụ liên thông vòng loại giành xuất tham dự Olympic Tokyo năm 2020, chuẩn bị lực lượng khi Việt Nam đăng cai SEA Games 31 năm 2021.

Ngay sau khi kết thúc Asiad 18, các vận động viên, huấn luyện viên đã được triệu tập tập huấn tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, đồng thời tuyển chọn và cử các các vận động viên xuất sắc đi tập huấn nước ngoài, thi đấu các giải trong nước, quốc tế nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm, tâm lý thi đấu cho vận động viên trước các kỳ Đại hội thể thao lớn.

Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn báo cáo công tác chuẩn bị tại buổi lễ
 

Ngoài công tác chuẩn bị về chuyên môn, công tác chăm sóc, phục hồi, chữa trị chấn thương, dinh dưỡng và nhiều hoạt động bên lề đã tạo không khí phấn khởi trong tập luyện, thi đấu và giảm áp lực thành tích cho các đội tuyển.

Cũng theo Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn, Đoàn tham dự SEA Games 30 có 856 thành viên, trong đó 568 vận động viên thi đấu trên 40 môn và phân môn thể thao. Trong suốt quá trình chuẩn bị, có lúc, có giai đoạn còn những khó khăn, hạn chế về điều kiện đảm bảo, đặc biệt là sự cắt giảm các nội dung thế mạnh trong nhóm các môn thể thao Olympic, Asiad.

Tuy nhiên, với "tinh thần Việt", các vận động viên, huấn luyện viên của Đoàn Thể thao Việt Nam đã vượt qua vượt qua tất cả, quyết tâm phấn đấu giành từ 65 huy chương vàng trở lên, đứng vị trí Tốp đầu khu vực, giữ vững thành tích các môn Olympic như: Điền kinh, Bơi, Thể dục, Đấu kiếm, Vật…Trong đó, đội tuyển Bóng đá nam và nữ giành thứ hạng cao nhất tại SEA Games 30.

Đại diện Đoàn Thể thao Việt Nam báo cáo tại buổi lễ


Để đạt được mục tiêu đó, ông Phấn khẳng định, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường giành từng huy chương về cho Tổ quốc, góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia trong khối ASEAN.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện gửi đến cán bộ, huấn luyện viên, chuyên gia, vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam lời chúc sức khỏe và may mắn.

Bộ trưởng nhấn manh, Đại hội Thể thao Đông Nam Á là sự kiện thể thao quốc tế có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong Cộng đồng ASEAN. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các vận động viên trong khu vực thể hiện tài năng, nâng cao thành tích thể thao của mình.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi lễ


Trong thời gian qua, các huấn luyện viên, vận động viên Đoàn Thể thao Việt Nam đã khắc phục khó khăn, tập luyện với tinh thần và ý chí quyết thắng để quyết tâm giành được nhiều thành tích tại Đại hội. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực đó của các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam.

"Với niềm vinh dự được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, phát huy những thành công của Thể thao Việt Nam đã đạt được tại các kỳ Đại hội trước, tôi tin tưởng và hy vọng toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ đoàn kết, tự tin, nỗ lực cao nhất, quyết tâm cao nhất, thi đấu với tinh thần tập trung cao độ, nỗ lực cao nhất, tập trung cao nhất vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc. Đây cũng là bước chuẩn bị quan trọng cho SEA Games 31 năm 2021, khi Việt Nam chúng ta là nước chủ nhà" – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng cũng cho biết, hành trình thi đấu tại SEA Games 30 của Đoàn Thể thao Việt Nam lần này luôn có sự dõi theo và cổ vũ của hàng triệu trái tim người yêu thể thao nước nhà. Mỗi tấm huy chương mà các vận động viên của Đoàn giành được tại SEA Games sẽ là lời tri ân đầy ý nghĩa với nhân dân, đất nước và gia đình.

"Mỗi thành viên Đoàn Thể thao Viẹt Nam hãy làm tốt vai trò là sứ giả thiện chí của Việt Nam đối với nhân dân các quốc gia Đông Nam Á, để bạn bè các nước biết về Việt Nam và yêu Việt Nam hơn" – Bộ trưởng đề nghị.

                            Nguồn: https://bvhttdl.gov.vn
 
Trở về đầu trang

Các tin bài đã đăng
 ▪  Bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2019 (24/10/2019)
 ▪  Đề xuất các sự kiện VHTTDL tiêu biểu năm 2019 (24/10/2019)
 ▪  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Ngành Thể thao cần dốc toàn lực cho SEA Games 30” (03/08/2019)
 ▪  Thể thao Việt Nam đạt nhiều thành tích nổi bật (25/06/2019)
 ▪  Tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế "Thể dục thể thao trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0" (01/06/2019)
 ▪  Thủ tướng bổ nhiệm Giám đốc Nhạc viện TP HCM giữ chức Thứ trưởng Bộ VHTTDL (22/05/2019)
 ▪  Gần 4.000 người tham dự Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2019 (20/05/2019)
 ▪  Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước ở trẻ em 2019: Giảm thiểu tai nạn thương tâm (15/05/2019)
 ▪  Hàng loạt ưu đãi giành cho vận động viên thể thao thành tích cao vừa được ban hành (04/05/2019)
 ▪  Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 (18/04/2019)

    Xem
Trường Đại Học TDTT I
Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh ĐT: (+84-241) 831609 - Fax: (+84-241) 832550
© 2006 FSC Company. All rights reserved.
http//www.fscvietnam.com info@fscvietnam.com